Những thực phẩm không nên chế biến chung

Các bạn vẫn thường nghe những lời khuyên như món này không được kết hợp với món kia, nhưng thực hư về lý do thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những thực phẩm không nên chế biến chung bởi tác hại khôn lường.

Các loại trứng với tỏi: Nếu món ăn có trứng, dù là trứng gà hay trứng vịt thì bạn cũng không nên cho tỏi vào. Bởi 2 loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau này nếu được kết hợp với nhau sẽ làm người ăn bị đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi, thậm chí đau bụng và đi ngoài.

Tôm, cua, ốc hến với vitamin C: Hai loại thực phẩm này là 2 trong số những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau nhất. Bởi sự kết hợp của chúng sẽ sinh là thạch tín, một chất độc có thể gây tử vong chỉ với liều lượng cực nhỏ.

Sữa bò với vitamin C: Trong sữa bò có nhiều chất béo, trong đó chất cazeine chiếm 80%. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm khó tiêu và có thể đầy bụng, đi ngoài. Sử dụng lâu dài sẽ dễ mắc bệnh Methemoglobin, một chứng bệnh gây khó thở, tím tái, thậm chí là tử vong. Chính vì thế sau khi uống sữa nên cách 3h mới nên sử dụng các loại quả chua như cam, chanh,….hoặc vitamin C.

Dấm với các loại rau cải, cà rốt, rau chân vịt, rau câu: Hai thực phẩm này xung khắc với nhau bởi chất carontine có trong các loại rau này và acid acetic trong giấm gây khó tiêu và cản trở tác dụng của nhau.

Cà phê và thuốc lá: Thông thường những người đàn ông thường nhâm nhi cốc cà phê và hút thuốc lá vào buổi sáng hoặc sau khi nhậu với bạn bè. Nhưng đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư một cách nhanh chóng đấy nhé. Hãy từ bỏ ngay nếu bạn có thói quen này.

Trứng gà với óc lợn: Trứng gà và óc lợn đều chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein và chất béo. Nếu ăn chúng với số lượng nhiều có thể gây tăng huyết áp đột ngột. Đặc biệt với những người bị cao huyết áp càng tuyệt đối không được dùng hai món ăn này chung với nhau. Nó có thể là nguyên nhân tử vong ở những người có tiền sử cao huyết áp.

Đậu phụ với mật ong: Đường có trong mật ong kết hợp với thạch cao có trong đậu phụ sẽ làm vón cục, nếu ăn nhiều sẽ khiến hôn mê, khó thở. Nếu bị bệnh về tim mạch càng cấm không được ăn món ăn kết hợp này. Nó sẽ là nguyên nhân tử vong cho những người bị bệnh tim mạch.

Hành tây và mật ong: Hai món ăn này cực kỳ kiêng kỵ nhau bởi nó làm tổn thương thị giác một cách mạnh mẽ. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa. Vì vậy chúng ta tuyệt đối không được kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.