Những thực phẩm không nên bỏ trong tủ lạnh

Tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được trong tủ lạnh đâu nhé. Để an toàn trong việc nấu nướng và chế biến thực phẩm, bạn nên hạn chế, hoặc không nên bỏ các loại thực phẩm sau vào tủ lạnh.

1. Khoai tây

Khoai tây để trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị. Bạn nên cho khoai tây vào trong túi giấy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để khoai tây trong túi nylon, hơi ẩm dễ khiến khoai tây bị mọc mầm.

2. Bánh mỳ

Để bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến bánh khô cực nhanh. Bạn có thể gói bánh mì trong giấy báo để ở bên ngoài nhiệt độ thường được 3-4 ngày.

3. Các loại xốt cay

Các loại xốt cay bao gồm xốt ớt Tabasco, thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire, đều có thể cất trong tủ bếp 2-3 năm mà không sợ bị hỏng.

4. Hành tây, hành khô, tỏi

Hành nên giữ trong các túi lưới để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông không khí. Không để hành gần khoai tây sẽ khiến hành dễ bị mọc mầm.

Tỏi được cất ở nơi thoáng mát có thể giữ khoảng 2 tháng. Để tỏi trong tủ lạnh khiến tỏi bị giảm hương vị và nhanh mọc mầm hơn.

5. Cà phê

Tuyệt đối không cất cà phê trong tủ lạnh vì sẽ làm biến đổi mùi vị của cà phê. Bạn hãy cho cà phê hộp kín và cất trong tủ bếp nhé!

6. Mật ong

Để mật ong trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị đông đặc cứng lại. Hãy để mật ong trong tủ bếp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không sợ hư hỏng trong một thời gian dài.