Nguyên liệu có sẵn giúp khử mùi tanh cá thịt

Mùi tanh nguyên nhẫn khiến nhiều người rất ngại mua và chế biến một số loại thịt cá. Nhưng nếu nhà bếp của bạn đang có sẵ những nguyên liệu sau đây, thì bạn hoàn toàn yên tâm.

Khi làm món thịt luộc bạn có thể cho thêm 1 củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn rất nhiều.

Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi. Tỏi cũng giúp át đi mùi hôi của thịt bò và làm cho món ăn thêm ngon.

Để món vịt không bị hôi trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng. Hãy để chừng 30 phút rồi rửa sạch sau đó để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon và hấp dẫn.

Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá. Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh. Hoặc bạn có thể sử dụng giấm, giấm cũng có tác dụng khử mùi tanh cá cực tốt.