Mẹo sử dụng ga tiết kiệm

Phần lớn các hộ gia đình Việt vẫn đang trung thành với bếp ga.Tuy nhiên bạn đã biết các sử dụng bếp ga tiết kiệm? Hãy học theo những bí quyết sau để vùng ứng dụng nhé!

Nên sử dụng bếp gas chuẩn: Nếu chiếc bếp gas bị rò rỉ thì việc sử dụng hao tổn gas hơn bình thường là việc đương nhiên mà bạn lại không hề nhìn thấy. Hãy kiểm tra chiếc bếp ga bằng cách nhìn ngọn lửa, nếu lửa đỏ hơn bình thường chứng tỏ bếp ga của bạn đã xuống cấp. Nên tu sửa hoặc thay thế một chiếc bếp ga mới và chuẩn hơn để sử dụng gas hiệu quả hơn. Mặt khác chiếc bếp đã xuống cấp cũng không đảm bảo an toàn khi đun nấu đâu nhé.

Điều chỉnh lửa khi đun nấu: Việc làm này có thể nằm trong tầm kiểm soát của các bà nội trợ. Khi mới bật bếp đun bạn cũng không nên để lửa mức max, hãy vặn nhỏ hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo lửa to để thức ăn nhanh sôi. Nếu thấy nồi thức ăn sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa tùy vào lượng thức ăn và diện tích nồi.

Sử dụng những loại nồi không tốn gas: Nên mua những chiếc nồi mỏng và đảm bảo an toàn, sử dụng nồi áp suất hoặc nồi giữ nhiệt.

Nên bật bếp 1 lần: Trong một bữa nấu bạn nên chuẩn bị mọi nguyên liệu cho sẵn sàng rồi sau đó tiến hành nấu liền mạch. Bởi mỗi lần bật bếp gas sẽ làm hao tổn lượng gas một cách đáng kể khiến bình gas của bạn nhanh hết hơn.

Khóa gas khi không sử dụng: Sau khi kết thúc việc đun nấu hãy tiện tay và khóa gas lại cho bình gas đảm bảo không còn chút rò rỉ nào nhé. Đây cũng là nguyên tắc sử dụng gas an toàn khi đun nấu mà các bà nội trợ nên nhớ.