Mẹo chọn măng khô ngon

Ngày tết, măng khô được sử dụng phổ biến trong rất nhiều món ăn, do vậy việc chọn mua măng là điều rất thiết yếu đối với chị em nội trợ. Cùng tham khảo mẹo chọn măng khô ngon sau đây nhé!

Khi mua măng khô nên chọn loại có màu nâu vàng hoặc màu vàng đậm, chọn đoạn măng búp, còn non không có mùi chua. Tránh chọn những loại măng khô có mùi lạ hoặc có hiện tượng mốc đốm trắng.

Măng khô trước khi chế biến nên được ngâm nước trắng hoặc nước vo gạo trong 3 ngày, ngày nào cũng thay nước mới. Sau đó luộc sơ qua 3 lần để thải bỏ hết độc tố, giảm độ chua trong măng rồi mới đem chế biến.

Mâm Cỗ Tết nhà nào cũng phải có một bát măng khô nấu móng giò hoặc hầm xương, vì vậy mà lượng tiêu thụ mặt hàng này gia tăng rất nhiều vào mỗi dịp Tết. Cũng chính vì thế xuất hiện tràn lan những loại măng có ngâm hoặc tẩm những hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Người tiêu dùng nên chọn mua măng khô ở những nơi có uy tín như siêu thị, gian hàng tết của một số đơn vị có tiếng lâu năm, hoặc các cửa hàng thực phẩm có cam kết an toàn để tránh trường hợp mua phải loại măng đã được tẩm ướp hóa chất chống mốc. Các đơn vị này thưởng phải nhập sản phẩm có chất lương, có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, khâu kiểm tra chất lượng khắt khe nên các sản phẩm măng khô bày bán cũng có độ tin cậy cao hơn.