Kinh nghiệm chế biến món nướng ngon

Nếu bạn thường xuyên chế biên món nướng vào những dịp cuối tuần để đãi gia đình thì đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm nấu nướng mà chúng tôi cung cấp sau đây  nhé!

Dùng gas hoặc than nướng

Nên sử dụng cả hai chứ đừng loại bỏ 1 trong 2 cách nướng này. Gas dễ kiểm soát, sạch sẽ. Nhưng nếu nướng bằng than thì món ăn của bạn sẽ có một mùi khói rất đặc trưng – điều này sẽ không có được nếu sử dụng nướng gas.

Vỉ nướng

Bạn nên sử dụng những vỉ nướng có kích thước vừa phải để có thể kiểm soát tốt việc nướng thực phẩm, hầu hết các món nướng bạn nên lật hoặc quay hay di chuyển chúng thường xuyên để cho thực phẩm chín và vàng đều. Riêng nướng cá thì bạn nên di chuyển ít hơn và phải nhẹ nhàng nếu không muốn làm nát chúng.

Bàn chải

Mẹo để cho những cặn cháy không bám vào món nướng là bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải sạch và cứng. Việc phủi đi những cặn cháy bám vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn và lành hơn.

Không gian nướng

Bạn nên lựa vị trí thoáng để nướng đồ ăn đặc biết nếu nướng than, tránh cho các vật dụng trong nhà không bị ám khói.

Công thức

Đối với những món nướng thì không có một quy chuẩn hay công thức chính xác nào cả bởi lò nướng hoặc than, gas của mỗi gia đình sẽ khác nhau. Bạn nên tăng cường quan sát và ghi nhận theo hoàn cảnh của gia đình mình để có một công thức phù hợp hơn cả.