Hướng dẫn làm gà rút xương

Nếu bạn đã từng ăn món gà rút xương với hương vị thơm ngon khó quên ở đâu đó mà không biết cách nấu, thì đây chính là bí quyết cho bạn rồi đấy nhé!

Nguyên liệu làm gà rút xương hầm:

Thịt gà: 1kg (1 con nhỏ)
Đùi gà lọc xương: 3 chiếc
Giò gà: 200g
Trứng vịt muối: 2-3 quả
Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả
Lạp xưởng: 2 chiếc
Tiêu: 1 thìa cà phê
Dầu hào: 1 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Bột hành: 1/2 muỗng cà phê
Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê

Chế biến:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, sau đó lấy dao nhỏ lọc hết phần xương gà. Khi lọc xương gà chú ý nhẹ nhàng để tránh làm rách phần da mà vẫn giữ được hình dạng con gà.

Bước 2: Sau khi lọc xương gà, cho thịt gà vào âu to thêm muối, xì dầu và bột nghệ vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món gà rút xương hầm, rửa sạch đùi gà rồi lau khô, thái thành từng miếng nhỏ rồi trộn chung với giò gà, ướp gia vị khoảng 30 phút.

Bước 4: Đặt gà lên đĩa, rồi dùng giấy thấm cho khô phần nước. Sau đó cho phần thịt gà vừa lọc ở trên vào. Tiếp tục cho trứng bắc thảo và trứng muối vào hai bên con gà, rồi cho lạp xưởng nhét vào giữa. Khi nhồi hết phần thịt, trứng vào bụng gà, các bạn lấy kim chỉ khâu kín lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Bước 5: Đun một xoong nước sôi rồi cho gà lên xửng thêm chút hành lá, tiến hành hấp chín khoảng 30-45 phút.

Bước 6: Khi gà chín các bạn lấy ra để nguội, rồi bọc bằng màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ đồng hồ khi thịt đông cứng lại thì lấy ra thái miếng.