Gà chiên tẩm vừng

Gà chiên tẩm vừng là món ăn phù hợp với nhu cầu đổi món của các bạn, bởi với hương vị đậm đà hòa quyện với mùi thơm của từ thức ăn sẽ cho bạn trải nghiệm đáng nhớ.

Nguyên liệu:

– 2 ức gà lớn
– 1 quả trứng
– 2 muỗng súp nước tương
– 2 muỗng súp rượu trắng
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 2 quả chanh vàng
– 100g bột ngô
– 1/2 bát ăn cơm nước dùng gà
– 40g đường
– Muối, gia vị, bột ngọt, vừng rang
– Dầu để chiên

Chế biến:

Bước 1: Làm nước xốt chanh:ánh tan một quả trứng sau đó thêm nước tương, rượu, dầu mè và vỏ 1 trái chanh vàng bào vụn trong tô rồi trộn đều lên.
Bước 2: Thái ức gà thành các dải nhỏ, dài sau đó đổ vào bát nước xốt chanh rồi đặt vào tủ lạnh chừng 20 – 30 phút cho gà thấm nước xốt.
Bước 3: Sau thời gian trên, lăn từng dải thịt vào hỗn hợp bột ngô đã trộn chút muối cho vừa. Bạn lăn cho bột phủ đều miếng gà, sau đó đặt gà tẩm bột lên khay đã lót sẵn giấy nến chờ chiên.
Bước 4: Làm nóng chảo trên bếp, đun sôi dầu ăn, thả từng miếng gà vào, chiên ở lửa nhỏ cho tới khi gà chuyển sang màu vàng thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 5: Làm nước xốt lần 2: nước dùng gà đổ vào nồi cùng với nước cốt 2 trái chanh vàng, đường và vỏ bào vụn của 1 quả chanh vàng còn lại. Đặt lên bếp đun, dùng muỗng khuấy tan đường.
Bước 6: Khi nước xốt bắt đầu sủi bọt, hòa tan 1/2 thìa súp bột ngô với 1 muỗng súp nước lọc, rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp nước xốt sánh lại bạn nêm thêm muối cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp.
Bước 7: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, trút gà đã chiên vào, rưới nước xốt lên và đảo đều cho xốt thấm vào miếng gà. Lượng nước xốt nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn. Cuối cùng, rắc thêm một nắm vừng đã rang vàng, đảo đều rồi thêm chút hành hoa là món gà chiên tẩm vừng có thể thưởng thức được rồi!