Có nên rửa sạch thịt gà trước khi chế biến?

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước lan truyền nhiều thông tin “Không nên rửa thịt gà trước khi luộc, nấu”. Bởi việc làm đó sẽ lây lan virut gây bệnh Campylobacter – một loại vi trùng nhiễm vào đường ruột, và cũng có thể nhiễm trùng máu nhưng rất hiếm khi xảy ra.

Điều đó đã người tiêu dùng hoang mang và không biết nên làm thế nào cho phải đối với loại thực phẩm này. Và sau đây là câu trả lời đáng tin cậy nhất từ bác sĩ Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng.

Theo bác sĩ: hầu hết các xưởng sơ chế thịt gà như làm lông, mổ gà,… chủ yếu ở Việt Nam đều làm thủ công, môi trường không đảm bảo. Thậm chí, chỉ cần một nồi nước sôi có thể nhúng nhiều con gà để làm sạch lông, việc làm sạch phủ tạng cũng do chính tay người sơ chế lông thực hiện. Trong khi đó, sơ chế bằng dây chuyền công nghệ tập trung số lượng rất ít.

Bác sĩ nhấn mạnh, sau khi luộc, nấu thịt gà nên sử dụng càng sớm càng tốt, không nên để lâu gây ôi thiu dễ bị ngộ độc thực phẩm. Trong trường hợp chưa sử dụng ngay cần bảo quản trong tủ lạnh bằng cách đóng gói hoặc để hộp kín tại ngăn dưới cùng tủ lạnh. Đặc biệt, không để cùng ngăn với thức ăn chín khác trong tủ.

Nguồn: Eva.vn