Cách sử dụng ấm điện an toàn

Biết cách sử dụng ấm điện an toàn, bạn sẽ giữ được ấm lâu và bền hơn, nên đừng quên những điều sau.

Không đun quá ít hoặc quá nhiều nước trong ấm: Nhiều người đã “vô tình” làm cháy hỏng chiếc ấm điện của mình do đổ nước không ngập mai so hoặc đổ nước quá nhiều khi đun, điều đó sẽ khiến nhiệt được sinh ra bị quá tải, từ đó gây cháy hỏng thiết bị, thậm chí là chập điện.

Còn khi cho quá nhiều nước thì khi sôi, nước sẽ bị tràn ra ngoài và cũng gây cháy chập nếu nước chảy tới ổ điện Vì vậy hãy luôn ghi nhớ hướng dẫn sử dụng ấm điện đúng cách và an toàn nhất này nếu không muốn phải sắm chiếc ấm mới nhé.

Thường xuyên vệ sinh ấm điện: Sau mỗi lần đun nước bạn nên vệ sinh ấm điện bằng cách cho ít nước sạch vào và dùng tay cọ rửa nhẹ nhàng. Ấm điện sạch sẽ cũng giúp nước nhanh sôi và kéo dài tuổi thọ của ấm hơn.

Khi đun nước không di chuyển ấm: Khi đang đun nước không nên di chuyển vị trí của chiếc ấm điện từ chỗ này sang chỗ khác. Việc di chuyển sẽ làm sóng nước và có thể làm đổ, gây bỏng hoặc nước trào ra ngoài làm hỏng ấm điện một cách nhanh chóng.

Khi đun nước phải đậy vung kín: Nếu mở vung nhiệt tỏa ra ngoài nhiều, nước lâu sôi và tổn hao điện năng. Hoặc mở vung sẽ làm bỏng hoặc đổ nước ra ngoài khi có người chạm vào ấm. Chính vì vậy cần đạy vung kín khi đun nước là mẹo sử dụng ấm điện tiết kiệm điện nhất đó.

Không đun nước trong phòng lạnh: Đun nước trong phòng lạnh khiến nước lâu sôi hơn và tốn điện hơn. Nhiệt độ phòng càng thấp thì điện lượng tiêu thụ cho việc đun nước càng lớn. Nhưng cũng không nên đặt ấm điện gần nơi có lửa hoặc các thiết bị đèn chiếu, nóng…để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không nên đun thức ăn: Hãy sử dụng đúng chức năng của dụng cụ là khuyến cáo của các nhà sản xuất. Không sử dụng ấm đun nước để đun nấu thức ăn hoặc bất cứ thứ gì ngoài nước. Việc làm này có thể gây nguy hiểm và nhanh chóng hỏng hóc cho thiết bị điện nhạy cảm này.