Cách làm gà hun khói ngon như ngoài hàng

Bạn chưa từng dám thử sức với món gà hun khói vì sợ không được ngõn lại tốn kém nhiều thời gian, thì đã đến lúc nên thay đổi quan điểm, bởi bạn vẫn có thể làm rất ngon nhờ bí quyết sau.

Nguyên liệu:

– 600g cánh gà
– 1 củ gừng nhỏ
– 1 thìa đường nâu
– 2 thìa nước tương
– 2 thìa muối
– 2 thìa đường
– 1 củ hành tươi đập nhỏ
– 1 thanh quế
– 1 thìa canh rượu trắng
– 1 nhúm nhỏ lá oregano khô

Chế biến:

Bước 1: Làm sạch gà, để ráo nước
Bước 2: Cho nước tương, muối, đường, củ hành tươi đã đập nhỏ, quế, rượu, lá oregano khô vào nồi nước và khuấy đều cho tan. Sau đó cho canh gà vào nồi và bắc nồi lên bếp luộc. Đun với lửa to đến khi bạn thấy nồi cánh gà sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để cho nước trong nồi không bị tràn ra. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cho cánh gà ra 1 chiếc rổ và để ráo nước
Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo lớn, đế dày và 1 miếng giấy bạc, cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc này. Bạn đặt giá sắt lên sao cho cách đường nâu từ 1cm trở lên và xếp cánh gà luộc lên trên trên giá.
Bước 4: Đậy nắp chảo lại và bật bếp lên với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau bạn sẽ nhìn thấy hơi nước bốc lên làm hơi mờ nắp chảo, lúc này cánh gà mới bắt đầu được hun khói. Bạn đợi thêm vài phút cho khói bay ra khỏi chảo mới tắt bếp. Cho cánh gà hun khói ra đĩa, trang trí bắt mắt và mời cả gia đình cùng thưởng thức.