Cách hấp cơm nguội ngon như cơm mới

Hấp cơm nguội là công việc bạn thường làm mỗi ngày, vậy bạn có biết cách hấp cơm nguội dẻo, ngon như cơm mới? Nếu chưa thì hãy tham khảo những bí quyết sau nhé!

Hấp cơm nguội cùng với cơm mới nấu bằng nồi cơm điện

Nếu còn một chút cơm nguội mà bạn vẫn phải nấu thêm chút cơm mới nữa mới đủ cho khẩu phần ăn của cả nhà. Hãy làm như sau:

Đợi cơm mới nấu sôi và bắt đầu cạn nước, cho phần cơm nguội vào (thao tác này phải làm nhanh tay) sau đó để nồi cơm nấu như bình thường. Khi cơm mới chín thì phần cơm nguội cũng nóng và dẻo như cơm mới luôn.

Nấu lại cơm nguội bằng nồi cơm điện

Cho chút nước xuống đáy nồi cơm điện rồi cho cơm nguội vào, dàn đều mặt nồi. Cắm điện nấu như nấu cơm bình thường, khoảng 10 phút sau bạn sẽ thấy hơi bốc lên và nồi cơm bật nút ủ như bình thường. Khoảng 5 phút sau mang cơm ra ăn nóng sốt như cơm mới nấu luôn nhé.

Nấu lại cơm nguội bằng bếp ga

Cách hấp cơm nguội bằng bếp ga đơn giản, cho cơm vào nồi rồi dàn đều. Cho nước vào phun đều mặt cơm, ước chừng ướt đều số cơm và còn lắng một chút nước ở đáy nồi là được. Nếu không bạn có thể cho cơm vào giá rồi sóc qua nước sau đó cho vào đun. Đun cho tới khi thấy nồi cơm nổ lẹt đẹt và hơi bốc lên thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như vậy 5 – 10 phút là cơm nóng ngon và dẻo xốp.

Với cách nấu này khi tắt ga là phải ăn cơm ngay vì khi tắt ga là cơm không được ủ, sẽ bị mất nhiệt. Vì thế phải ăn ngay để đảm bảo độ nóng sốt của cơm nhé.

Nấu lại cơm bằng lò vi sóng

Với lò vi sóng thì bạn chỉ cần cho cơm vào bát chuyên dùng, rắc vài hạt nước như sương bay lên bát cơm đó. Cho vào và bật nút nấu khoảng 10 phút là cơm nóng ngon như mới nấu luôn. Cách làm này nhanh và tiện nhưng không phải nhà ai cũng có lò vi sóng.

Hấp lại cơm nguội bằng cách thủy

Mẹo hấp cơm nguội ngon như cơm mới nấu, dùng khay nấu xôi có ở nồi cơm điện hoặc nồi áp suất. Cho cơm nguội vào đó, giàn đều khay để hấp. Cho nước vào nồi đun và hấp cách thủy như nấu sôi khoảng 10 phút là cơm đã nóng dẻo như cơm mới nấu.