Cách chiên thức ăn không bị bắn dầu

Dầu ăn bắn ra ngoài là nguyên nhân khiến cho các món chiên rán luôn bị nhiều chị em nội trợ từ chối. Nhưng chỉ với một số cách sau đây là bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến công việc nấu nướng của mình rồi nhé!

– Hãy chọn những chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm.
– Chú ý đến vị trị đặt tay cầm của chảo Cần xoay tay cầm của chảo hướng vào phía bên trong và điều chỉnh chảo nằm ngay ngắn, cân bằng ở chính giữa bếp lò. Điều này đảm bảo cho chảo không bị va đụng vào người nấu hoặc những người tình cờ đi ngang qua.
– Sử dụng màn chắn Dùng một màn chắn để che phủ mặt chảo nhằm ngăn ngừa dầu nóng bắn ra bên ngoài trong lúc chiên thức ăn. Bạn có thể mua các loại màn chắn này trong các cửa hàng bán dụng cụ nấu nướng.
– Không cho những thực phẩm bị ướt như khoai tây đã được ngâm trong nước vào chảo đang chứa dầu nóng vì nước sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau. Cũng không chuyển trực tiếp các loại rau, củ đang được đun sôi trong nồi sang chiên trong chảo dầu nóng mà phải vớt chúng ra, để ráo nước và nguội hẳn rồi mới tiếp tục chiên.
– Rắc một ít muối lên bề mặt của chảo trước khi cho những thực phẩm có nhiều chất béo vào chiên. Muối sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ra bên ngoài trong quá trình chiên thức ăn.