Bí quyết cắt thực phẩm nhanh

Cắt thực phẩm bánh trái nhiều khi sẽ rất tốn kém thời gian và không hiệu quả nếu bạn không biết một số bí quyết hữu ích.

Cắt chanh

Không giống như chanh có hạt thông thường, bạn cắt ngang quả chanh và chỉ việc vắt lấy nước. Đối với chanh không hạt nếu bạn cắt ngang thì sẽ vắt được rất ít nước mặc dù nhìn quả chanh cực mọng. Kinh nghiệm là bạn cắt những lát chanh dọc theo quả rồi vắt nước từ những lát cắt này, phần lõi chanh bạn vặn xoắn, như vậy lượng nước cốt chanh thu được sẽ rất đáng kể đấy.

Cắt bơ

Ngoài cách cắt bơ thông dụng là cắt một vòng dọc quả chạm đến hạt rồi xoay tròn 2 nửa để tách hạt và mục phần thịt quả thì đây cũng là một cách làm khá nhanh gọn và hiệu quả. Với cách này bạn không cần cắt chạm đến phần hạt mà chỉ cần cắt sâu vào thịt quả rồi lật phần vỏ lên là có thể bóc vỏ bơ ra một cách dễ dàng rồi!

Cắt lựu

Lựu là loại quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể nhưng nhiều người ngại ăn lựu vì lý do: tách lấy hạt lựu khó quá, mất thời gian quá! Thực ra những việc bạn cần làm rất đơn giản: dùng đầu nhọn của dao khoét bỏ phần núm dưới của quả lựu, sau đó cắt phảng phần đầu tạo mặt phẳng.

Cắt bánh gato

Thay vì cắt các góc bánh sẽ khiến bánh bị lộ ra 2 cạnh, rất dễ bị khô khi cất vào tủ lạnh, bạn hãy thử cách cắt bánh theo lát ngang nhé! Nếu không ăn hết, bạn dùng bánh mì sandwich úp lên lát cắt dở sẽ giúp bánh không bị khô khi thưởng thức lần sau.